Mẹ Bị Vảy Nến Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Hay Không?

0
1
Mẹ Bị Vảy Nến Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Hay Không?

Đối với những bà mẹ đang mang thai mà mắc bệnh vảy nến thì luôn làm họ cảm thấy lo lắng và căng thẳng không biết có ảnh hưởng đến thai nhi hay không.

Đây cũng là câu hỏi mà Cẩm Nang Vảy Nến nhận được rất nhiều từ phía các bạn độc giả. Vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời một bức thư  có nội dung tiêu biểu cho rất nhiều trường hợp mà mọi người gặp phải.

Câu hỏi của bệnh nhân:

 “Chào Cẩm Nang Vảy Nến, tôi đã bị bểnh vảy nến khoảng 4 năm nay. Tôi đã dùng kết hợp cả 2 phương pháp điều trị bằng đông y và Tây y, các phương pháp này đều giúp các vùng da bị tổn thương của tôi nhanh chóng được liền lại và giảm hẳn cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Tuy nhiên, mới đây bệnh lại bùng phát, nhưng vì  tôi mói lập gia đình và mang thai được 3 tháng nên chưa dùng bất cứ phương pháp điều trị nào vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tôi muốn hỏi liệu căn bệnh này có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Và nhờ bác sĩ cho lời khuyên tôi nên điều trị như thế nào? Tôi xin cảm ơn!” ( Bạn Tâm Yên – Hải Dương).

 

Chuyên gia tư vấn:

Trước hết, Cẩm Nang Vảy Nến xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tôi xin được giải đáp câu hỏi như sau:

Cơ thể của phụ nữ mang thai thường nhạy cảm và có sức đề kháng yếu hơn so với bình thường. Chính vì thế đây có thể là một nguyên nhân khiến bệnh vảy nến của bạn bị bùng phát.

Cho đến hiện nay vẫn chưa có bất cứ một nghiên cứu nào chứng minh được bệnh vảy nến có ảnh hưởng đến sức khỏe hay quá trình phát triển của thai nhi. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm sinh để một cách bình thường. Tuy nhiên, điều bạn cần phải chú ý lúc này đó là tìm một phương pháp điều trị hợp lí bởi bệnh vảy nến không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng những loại thuốc mà bạn sử dụng lại có khả năng ảnh hưởng. Chính vì thế hãy lưu ý đến những điều sau:

  •  Nên giữ tâm lí thoải mái nhất, tránh lo âu căng thẳng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và làm bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Đến những cơ sở y tế có chuyên môn cao để nhận được kiểm tra và chuẩn đoán, đồng thời có những phương pháp điều trị hiệu quả. Các bác sĩ sẽ giúp bạn chọn ra những loại thuốc không ảnh hưởng đến nhau thai hay quá trình phát triển của thai nhi mà bạn có thể yên tâm sử dụng.
  • Tuyệt đối không tự ý sử dụng bất cứ phương pháp điều trị nào nếu bạn hoặc “người khuyên bạn” không có kiến thức về vảy nến.
  • Xây dựng một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, kiêng khem hợp lí, tránh những thực phẩm làm gia tăng tác động của bệnh và ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp mà Cẩm Nang Vảy Nến muốn gửi đến bạn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Gửi bình luận thành công. Cẩm nang vảy nến xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin Mẹ Bị Vảy Nến Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Hay Không? bằng tiếng việt có dấu