Lật Tẩy 3 Quan Điểm Sai Lầm Về Bệnh Vảy Nến Mà Mọi Người Thường Mắc Phải!

0
1
Lật Tẩy 3 Quan Điểm Sai Lầm Về Bệnh Vảy Nến Mà Mọi Người Thường Mắc Phải!

Vảy nến là căn bệnh da liễu mãn tính, có số lượng người bệnh ngày càng gia tăng một nhiều hơn .

Thế nhưng, đa phần người dân đều chưa có những kiến thức thực sự chính xác để ngăn ngừa điều trị hiệu quả. Sau đây là 3 quan niệm cực kì sai lầm mà chúng ta cần phải loại bỏ, tránh làm ảnh hưởng đến tâm lí của người bệnh cũng như mọi người xung quanh.

1. Vảy nến là căn bệnh lây nhiễm

Đây chính là quan điểm hoàn toàn không đúng. Bệnh vảy nến thực chất là căn bệnh xuất phát từ tình trạng rối loạn các quá trình chuyển hóa của tế bào da hay lớp sừng, các vùng da bị tổn thương không do tác động của virut hay vi khuẩn, vì thế chúng không thể lây qua các con đường như ăn uống, hô hấp hay ngay cả đường máu.

Vì vậy mà chúng ta cần loại bỏ tư tưởng xa lánh hay kì thị những người không may mắn mắc căn bệnh này. Tránh trường hợp làm họ tự ti và mặc cảm với căn bệnh của mình.

2. Tâm trạng buồn – vui không ảnh hưởng đến bệnh

Nhiều người cho rằng tâm trạng tốt hay xấu chỉ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh gây ra các triệu chứng đau đầu, đau vai gáy, stress,... mà không biết rằng tâm trạng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng của bệnh.

tam-trang-vui-buon-deu-anh-huong-den-vay-nen-compressed

Trên thực tế  đã ghi nhận rất nhiều trường hợp người  mắc vảy nến sau khi bị stress một thời gian dài. Đặc biệt, kết quả cuộc khảo sát cũng chỉ ra: Những bệnh nhân vảy nến có thói quen sống lành mạnh, thái độ vui vẻ và tích cực thường nhanh chóng thuyên giảm, tình trạng bệnh được cải thiện tốt  hơn những bệnh nhân mang xu hướng phiền muộn, suy sụp vì bệnh! Do vậy, ngay cả những người chưa mắc hay  đã mắc vảy nến đều cần giữ cho mình lối sống  lạc quan, tích cực để phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

3. Điều trị vảy nến chỉ cần dùng thuốc là khỏi

Điều trị vảy nến bạn cần tác động “từ trong ra ngòai, từ ngoài vào trong” mới có điều trị hiệu quả được căn bệnh này.

Các loại thuốc uống có tác dụng đáng kể trong việc chống các tác nhân gây viêm nhiễm, đồng thời hỗ trợ các quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể được hoàn hảo hơn.

ho-tro-qua-trinh-chuyen-hoa-trong-co-the

Tuy nhiên, các phương  pháp điều trị bằng thuốc (bao gồm cả thuốc Đông y và Tây y) đều đòi hỏi người bệnh phải có một chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lí. Tránh trường hợp chủ quan, vừa dùng thuốc vừa sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ma túy,... bệnh tình sẽ không những không thuyên giảm mà có thể còn nặng nề và khó điều trị hơn.

Nội dung bài viết là 3 quan điểm sai lầm mà mọi người thường mắc phải, cung cấp những thông tin này Cẩm Nang Vảy Nến hi vọng sẽ giúp các bạn có những thông tin chính xác về căn bệnh này để mọi người có thể phòng tránh và điều trị tốt hơn.  

Gửi bình luận thành công. Cẩm nang vảy nến xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin Lật Tẩy 3 Quan Điểm Sai Lầm Về Bệnh Vảy Nến Mà Mọi Người Thường Mắc Phải! bằng tiếng việt có dấu