Ai Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Viêm Khớp Vảy Nến Cao Nhất

0
1
Ai Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Viêm Khớp Vảy Nến Cao Nhất

Viêm khớp vảy nến là căn bệnh da liễu mãn tính khiến rất nhiều người "lo sợ", tuy nhiên căn bệnh này thường tập trung nhiều ở một số đối tượng sau.

Viêm khớp vảy nến luôn nằm trong top những căn bệnh da liễu gây đau đớn nhất, có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh, có thể dẫn đến mất khả năng vận động, đi lại nếu như không điều trị kịp thời. Vậy ai là người có nguy cơ mắc bệnh vảy nến cao nhất?

Bệnh viêm khớp vảy nến là gì?

Viêm khớp vảy nến là căn bệnh da liễu có thể xuất hiện ngay từ khi bắt đầu hình thành bệnh hoặc do biến chứng từ các dạng vảy nến khác. Các vi khuẩn vảy nến rất dễ ăn sâu vào các khớp xương làm người bệnh phải chịu cảm giác vô cùng đau đớn, giảm khả năng đi lại thậm chí mất hẳn khả năng vận động.

viem-khop-vay-nen-la-gi

Viêm khớp vảy nến hiện là căn bệnh mãn tính, chưa có bất kì một phương thức điều trị nào có thể chấm dứt hoàn toàn các tác hại của bệnh. Các phương pháp hiện đang được áp dụng chỉ dừng lại ở mức hạn chế những biến chứng hay kìm hãm cảm giác đau đớn mà bệnh gây ra.

Ai có thể mắc bệnh viêm khớp vảy nến cao nhất?

Tất cả chúng ta đều có nguy cơ mắc bệnh vảy nến. Tuy nhiên qua các ca viêm khớp vảy nến trên thực tế thì căn bệnh này thường tác động ở một số đối tượng sau:

1 Đối tượng thường xuyên sử dụng các chất kích thích

Những đối tượng thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: rượu chè, cafe, rượu bia, thuốc lá,... luôn có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp vảy nến cao hơn so với mức bình thường. Nguyên nhân là do các chất kích thích làm suy giảm hệ miễn dịch, rối loạn quá trình chuyển hóa các chất trong tế bào dẫn đến bùng phát bệnh.

chat-kich-thich-anh-huong-viem-khop-vay-nen

Nếu bạn đang thường xuyên sử dụng các chất kích thích này thì hãy hạn chế hoặc ngưng sử dụng ngay nhé!

2. Người lười vận động, ngồi văn phòng quá nhiều

Một nghiên cứu mới đây cho rằng những người lười vận động rất dễ mắc các bệnh về xương khớp trong đó có viêm khớp vảy nến. Tuy  những biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những vùng tổn thương ở bề mặt da nhưng chúng sẽ nhanh chóng biến chứng đến hệ thống xương khớp nếu như bạn không có các phương pháp luyện tập kịp thời.

viem-khop-vay-nen

3. Yếu tố di truyền

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng căn bệnh viêm khớp vảy nến có tỉ lệ phần trăm di truyền khá cao, khoảng 40% đối với trường hợp cả bố và mẹ đều đã từng mắc bệnh vảy nến, 45% đối cới trường hợp mẹ bị viêm khớp vảy nến trong quá trình mang thai.

viem-khop-vay-nen-di-truyen

4. Môi trường sống không đảm bảo

Những đối tượng sống hay làm việc trong những môi trường không đảm bảo vệ sinh như: nguồn nước bị ô nhiễm, rác thải nhiều, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, quần áo không được giặt giũ và phơi ở những nơi có ánh sáng mặt trời,... đều có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp vảy nến cao hơn ở mức bình thường.

moi-truong-song-ban-anh-huong-den-vim-khop-vay-nen

5. Những người đã và đang mắc bệnh vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến có thể xảy ra do biến chứng của các dạng vảy nến khác như: Vảy nến thể giọt, vảy nến thể mảng, vảy nến toàn thân, vảy phấn hồng,... Đặc biệt khi bị biến chứng từ các dạng vảy nến khác thì viêm khớp vảy nến thường ở mức nghiêm trọng hơn so với bình thường.

cac-dang-vay-nen

Trên đây là 5 đối tượng có nguy cơ mắc bệnh vảy viêm khớp vảy nến cao hơn những người bình thường. Chính vì thế để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này bạn hãy chủ động tránh những thói quen không tốt kể trên, xây dựng lối sông khoa học để hạn chế tối đa khả năng bùng phát bệnh.

Cẩm Nang Vảy Nến rất hân hạnh được mang đến những thông tin bổ ích cho bạn, hãy cùng chia sẻ những kiến thức cơ bản này tới bạn bè và người thân để cùng nhau ngăn chặn và xây dựng một lối sống lành mạnh ngay nhé!

Gửi bình luận thành công. Cẩm nang vảy nến xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin Ai Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Viêm Khớp Vảy Nến Cao Nhất bằng tiếng việt có dấu